Chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam ngắn ngày không phải cách ly tập trung 14 ngàyChuyên gia nước ngoài vào Việt Nam ngắn ngày không phải cách ly tập trung 14 ngày

1. Bộ Y tế đã có công văn số 4674/BYT-MT về việc hướng dẫn y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày).

Theo đó, các chuyên gia, khách nhập cảnh vào Việt Nam dưới 14 ngày không phải cách ly y tế tập trung 14 ngày, song phải tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn và không để lây nhiễm chéo, không lây nhiễm ra cộng đồng.

2. Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc ngắn ngày bao gồm:  

Nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp cùng thân nhân và các đối tượng theo thỏa thuận với từng nước (gọi tắt là chuyên gia); Khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ;

Những người tiếp xúc với chuyên gia và khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ trong quá trình nhập cảnh và làm việc tại Việt Nam.

3. Bộ Y tế đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh/thành phố tổ chức triển khai các nội dung được quy định tại hướng dẫn y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày) để đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch Covid-19.

Tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh giá việc triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian chuyên gia lưu trú tại Việt Nam. Cùng đó, báo cáo kết quả triển khai về bộ Y tế (Cục Quản lý môi trường y tế).

4. Các chuyên gia phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time- PCR từ 3-5 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam tại phòng xét  nghiệm của cơ quan y tế có thẩm quyền và có kết quả xét nghiệm âm  tính với SARS-CoV-2.; Yêu cầu chuyên gia sử dụng ứng dụng Bluezone khi ở Việt Nam (trừ trường hợp Đối với khách VIP từ cấp Thứ trưởng hoặc tương đương trở lên nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ)

5. Đối với người tiếp xúc gần với chuyên gia và khách nhập cảnh với mục  đích ngoại giao, công vụ trong thời gian lưu trú tại Việt Nam, Sau khi dừng tiếp xúc, làm việc với chuyên gia và khách nhập cảnh với  mục đích ngoại giao, công vụ, cần tự theo dõi sức khỏe, vẫn được làm việc bình  thường, hạn chế tiếp xúc với cộng đồng trong vòng 14 ngày kể từ lần tiếp xúc cuối  cùng.

Nếu có các biểu hiện sốt, ho, đau rát họng, khó thở cần tư cách ly tại nơi  lưu trú, thông báo cho cơ quan y tế địa phương hoặc Bộ Y tế để được tư vấn và  khám,  xét  nghiệm  theo  quy  định

 

Thông báo của Bộ Y tế: Chuyên gia vào Việt Nam ngắn ngày không phải cách ly tập trung 14 ngày

Bộ Y tế: Chi tiết Hướng dẫn Y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (Dưới 14 ngày)

 

Lên đầu trang
Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp
Hà Nội
TP. Hồ Chí minh